Trường THCS Giảng Võ – Lớp 8A9 (2011-2012)
============================================

Chào mừng Quý vị và Các bạn đến thăm lớp 7A9,

- Để viết bài và trả lời thảo luận, Các bạn cần phải vào Đăng nhập.

- Nếu chỉ cần xem thông tin thì bỏ qua phần Đăng nhập.

- Các thành viên lớp 7A9 chưa có Tên trong diễn đàn thì trước tiên cần phải vào mục Đăng ký, để có thể tham gia viết bài.

============================================

Hành trình đi Hải Phòng trên đầu máy D19E-909

Go down

default Hành trình đi Hải Phòng trên đầu máy D19E-909

Bài gửi by edogawa_conan on Mon Sep 05, 2011 9:53 am

Để có được những cái nhìn cận cảnh về thực trạng đường sắt của Việt Nam, tôi may mắn đã được Xí nghiệp đầu máy Hà Nội tạo điều kiện cho đi tìm hiểu thực tế trên đầu máy Đổi Mới D19E-909 khi nó kéo tàu LP3 (Hà Nội - Hải Phòng) và tàu LP7 (Hải Phòng - Hà Nội) vào ngày 29/9/2010. Làm việc trên đầu máy có tài xế Nguyễn Văn Hùng (47 tuổi) và tài phụ Vũ Xuân Hiệp (38 tuổi) (thuộc biên chế của xí nghiệp đầu máy Hà Nội). Hành trình tuy không dài nhưng đã cho tôi biết được rất nhiều điều về một trong những tuyến đường rất nhộn nhịp nhất của Việt Nam; về những bất cập, yếu kém của đường sắt Việt Nam hay những tâm sự chân thành của những người tài xế lái tàu trong công việc của họ. Đầu máy D19E-909 hôm nay có hai ca làm việc đó là:kéo tàu LP3 từ ga Long Biên ( lúc 09h30') đến ga Hải Phòng (lúc 11h40') và đến buổi chiều thì kéo tàu LP7 từ ga Hải Phòng (lúc 15h30') đến ga Long Biên (lúc 17h40'). Một điều thú vị là chiếc đầu máy này chính là đầu máy gây ra vụ tại nạn của tàu E1 tại Lăng Cô năm 2005.

Hành trình đi Hải Phòng
9h30' tàu LP3 khởi hành từ ga Long Biên, Hà Nội


Tàu dừng tại ga Gia Lâm 10' để đón thêm khách


Tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng chủ yếu chạy song song với đường quốc lộ
Đợi tránh tàu ở ga Cẩm Giàng (Hải Dương), bác tài xế thư giãn bằng cách gác chân lên táp lô đầu máy...


...Và tranh thủ đun một ấm nước sôi ngay trên đó

Tàu LP3 đang đi qua cầu Tam Bạc để vào thành phố Hải Phòng (đây là cây cầu đường sắt đi chung với đường ô tô). Đây là lúc căng thẳng nhất đối với ban lái tàu vì cung đường này có rất nhiều nhà dân, đường ngang ở hai bên và đã xảy ra rất nhiều tai nạn ở đây.


Các con nghiện ngồi chích ma túy ngay tại đường tàu.

Khu vực đường tàu trong thành phố Hải Phòng từ lâu đã hình thành một chợ ma túy hoạt động một cách rất công khai.


Tàu qua chắn trên phố Cầu Đất để vào ga Hải Phòng, kết thúc hành trình đầu tiên ngày làm việc.

Sau ca làm việc đầu tiên thì tài phụ Vũ Xuân Hiệp đã khá mệt mỏi. Nhưng anh cũng tâm sự rằng:"nghề lái tàu trông có vẻ dễ nhưng thực ra không phải vậy, nó rất căng thẳng, mệt mỏi thậm chí có lúc còn rất nguy hiểm". Sau đó ban lái máy được nghỉ hơn 3 giờ đồng hồ để chuẩn bị cho hành trình về Hà Nội trên tàu LP7 vào lúc 15h30'.

Hành trình trở về Hà Nội


2h30' hai tài xế ra nhận đầu máy để kéo tàu LP7 khởi hành lúc 15h30Ga Hải Phòng vắng lặng trước khi mở cửa cho khách lên tàuTrước khi khởi hành ban lái máy phải kiểm tra các hệ thống trên đầu máy


Tàu LP7 rời ga Hải Phòng


Tàu dừng tại ga Cẩm Giàng, Hải Dương để đón khách và tránh tàu LP5Khi tàu về đến thị trấn Văn Lâm, Hưng Yên thì có vụ tai nạn đường sắt. Cụ thể là có một người đàn ông bị tàu LP5 cán chết tước đó ít lâu.17h20 tàu về đến ga Gia Lâm, tại đây tàu dừng để trả khách và đảo đầu máy chuẩn bị về ga Long Biên kết thúc hành trình
edogawa_conan
edogawa_conan
Thành viên RẤT TÍCH CỰC
Thành viên RẤT TÍCH CỰC

Tổng số bài gửi : 127
Join date : 10/10/2009
Age : 20
Đến từ : ha noi

Xem lý lịch thành viên http://daumaytoaxe.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết