Trường THCS Giảng Võ – Lớp 8A9 (2011-2012)
============================================

Chào mừng Quý vị và Các bạn đến thăm lớp 7A9,

- Để viết bài và trả lời thảo luận, Các bạn cần phải vào Đăng nhập.

- Nếu chỉ cần xem thông tin thì bỏ qua phần Đăng nhập.

- Các thành viên lớp 7A9 chưa có Tên trong diễn đàn thì trước tiên cần phải vào mục Đăng ký, để có thể tham gia viết bài.

============================================

Giám đốc XN Xe buýt 10.10 ra “lệnh” cấm “nhầm”

Go down

default Giám đốc XN Xe buýt 10.10 ra “lệnh” cấm “nhầm”

Bài gửi by edogawa_conan on Thu Jan 27, 2011 4:55 pm

(LĐO) - Mới đây, Giám đốc XN Xe buýt 10.10 có thông báo bằng văn bản tới các lái xe và nhân viên bán vé xe buýt nghiêm cấm mở đài phát thanh VOV, đài phát sóng FM...khi vận hành xe. Lý do mà ông Giám đốc này đưa ra là, ảnh hưởng đến thiết bị GPS (định vị vệ tinh). Ngay khi văn bản này đưa ra đã vấp phải sự phản kháng của lái xe cũng như dư luận.

Vì sao lại có văn bản này? PV Laodong.com.vn đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Trọng Thông - Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty vận tải Hà Nội. Ông Thông cho biết:

Hiện nay các xe buýt do Tổng Cty vận tải Hà Nội quản lý đều có lắp hệ thống định vị GPS và hệ thống loa thông báo điểm dừng, đỗ, lộ trình xe chạy cho hành khách biết. Trong thời gian vừa qua, xuất hiện tình trạng một số lái xe trong quá trình vận hành đã mở nhạc với âm lượng lớn gây ảnh hưởng đến TTATGT khi vận hành và ảnh hưởng đến thông tin lộ trình xe chạy. Và thực tế đã có nhiều đơn thư phản ánh của hành khách.

Việc XN Xe buýt 10.10 có văn bản nghiêm cấm mở đài phát thanh VOV, đài phát sóng FM...khi vận hành xe là do công tác soạn thảo đã gây nên sự hiểu lầm là cấm lái xe nghe đài V.O.V. Tổng Cty cũng đã yêu cầu lãnh đạo XN xe buýt 10.10 rút kinh nghiệm. Thực chất văn bản trên yêu cầu lái xe không bật nhạc với âm lượng lớn ảnh hưởng đến thông tin lộ trình đến hành khách và công tác điều hành, vận hành phương tiện.

Vậy xe buýt có được trang bị đài radio không, thưa ông?

Toàn bộ các xe buýt khi mua về đều có. Tuy nhiên, Tổng Cty đã lắp thay thế bằng hệ thống thiết bị định vị và hệ thống âm ly thông báo lộ trình xe buýt phục vụ hành khách. Nhưng thực tế nhiều lái xe đã tự ý lắp thêm hệ thống đài catset và mở nhạc với âm lượng lớn gây ảnh hưởng đến thông tin tuyến.

Thưa ông, kênh thông tin giao thông cũng khá cần thiết. Vậy vì sao không lắp hệ thống này trên xe?

Kênh thông tin giao thông rất phù hợp với các loại phương tiện cá nhân. Với vận tải hành khách công cộng thì khác. Toàn bộ hệ thống điều hành trực tiếp trên tuyến là theo phương thức tập trung. Tại tất cả các trung tâm điều hành của Tổng Cty vận tải và các XN đều trang bị đài để nghe kênh thông tin này. Khi theo dõi thông tin, phát hiện các điểm ùn tắc, trung tâm điều hành sẽ chỉ đạo trực tiếp đến lái xe để điều khiển phương tiện trên tuyến để tránh ùn tắc giao thông và nắn chỉnh lộ trình theo phương án nhất định đã có. Ngoài ra, lái xe phải chấp hành tuân thủ theo sự chỉ huy giao thông của lực lượng CSGT khi xảy ra ùn tắc. Lái xe không thể tự ý bỏ lộ trình khi thấy ùn tắc mà chưa có sự điều hành của trung tâm điều hành.
avatar
edogawa_conan
Thành viên RẤT TÍCH CỰC
Thành viên RẤT TÍCH CỰC

Tổng số bài gửi : 127
Join date : 10/10/2009
Age : 20
Đến từ : ha noi

Xem lý lịch thành viên http://daumaytoaxe.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết